» Hồ cá » Những bước thiết lập hồ cá rồng chất lượng

Những bước thiết lập hồ cá rồng chất lượng

24/11/2016 - Thể loại: Hồ cá

Ngày nay thì việc sở hữu một hồ cá rồng chất lượng đòi hỏi người chơi phải biết cách. Hôm nay cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chia sẻ cho các bạn các bước để thiết lập hồ cá rồng chất lượng, đảm bảo mang lại lợi ích cho chủ vườn.

hồ cá rồng

Tổng quan về hồ cá rồng và cá rồng

Cá Rồng là loại cá xương nước ngọt với tên gọi khoa học là Osteoglossidae, đôi khi còn gọi là “cá lưỡi xương”. Đối với hồ cá rồng, để set up người chơi cần có một khối lượng kiến thức lớn. Một bể cá Rồng được thiết kế đơn giản phối hợp với không gian phòng sẽ tạo nên sự sang trọng và độc đáo cho ngôi nhà.

Trong giới cá cảnh, cá Rồng được mệnh danh là cá VUA. Bởi cá Rồng là loại cá khó nuôi khó chăm sóc nên thú chơi bể cá rồng đối với nhiều người còn rất xa lạ. Hơn nữa, để chăm sóc và duy trì tốt một bể cá Rồng, người chơi cần phải có đủ cả “Tâm” và “Tài”. Chơi cá Rồng chỉ dành cho những người có niềm đam mê thực sự, thú chơi cá Rồng đòi hỏi người chơi phải có những kinh nghiệm. Trên thực tế, không phải tất cả những người đam mê với cá Rồng đều có biết về thuật chơi cá Rồng.

hồ cá rồng

5 bước thiết lập hồ cá rồng hiệu quả

Bước 1 : Chuẩn bị hồ cá

Cá rồng là một trong số những loài cá cảnh nước ngọt lớn nhất. Cá rồng có thể lớn đến 100 cm vì vậy hồ cá phải dài tối thiểu 1m2. Chúng tôi đề nghị hồ nuôi cá rồng có kích thướcnhư sau 180 cm x 75 cm x 60 cm (dài x rộng x cao). Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng nhằm giúp cá lớn đến kích cỡ tối đa. Hồ nhỏ hơn sẽ hạn chế hay làm chậm sự tăng trưởng của cá rồng.

Bước 2 : Lắp đặt hệ thống lọc

Với hồ nuôi cá rồng, máy bơm chìm thường được sử dụng. Thông thường, máy bơm chìm được kết hợp với một máy bơm ngoài để lưu chuyển tốt hơn.
Máy bơm chìm nhìn chung rẻ hơn nhưng bởi vì nằm hoàn toàn trong nước nên nó chiếm không gian và kém thẩm mỹ, nhưng lại tiện lợi và khá hiệu quả.

Bước 3 : Xử lý nước

Việc xử lý nước là rất cần thiết đối với sự sống và tăng trưởng của cá rồng. Xử lý nước tốt đồng nghĩa với việc sở hữu một hệ thồng lọc sinh học tối ưu mà nó thúc đẩy vi khuẩn phân hủy amino acid và tiêu thụ protein. Với nhiều người chơi cá, kỹ thuật xử lý nước còn tinh tế hơn cả bản thân việc nuôi cá.

Bước 4 : Chiếu sáng

Chiếu sáng cực kỳ quan trọng với cá rồng. Chiếu sáng thích hợp có thể giúp phát triển màu sắc cá rồng. Mặc dù ánh sáng mặt trời giúp cá lên màu, nhưng xin lưu ý rằng chiếu sáng trực tiếp không phải là ý hay bởi nó khiến nhiệt độ tăng quá cao ảnh hưởng đến sức khỏe của cá rồng.

Bước 5 : Thức ăn

Giống như những loài cá ăn tạp khác, có hai loại thức ăn chính mà bạn có thể cho cá rồng ăn – thức ăn tươi và thức ăn viên. Hầu hết cá rồng đều chuộng thức ăn tươi. Ưu điểm của thức ăn tươi là nó khiến cho cá rồng linh động và duy trì bản năng hung dữ tự nhiên của chúng. Tuy nhiên, thức ăn tươi dễ chứa vi khuẩn và ký sinh, từ đó có thể lây nhiễm cho cá rồng.

hồ cá rồng

Cách vệ sinh hồ cá

1. Thực hiện lau chùi kính, vệ sinh đáy: bao gồm các dụng cụ như cây cạo kính, ống hút nền
2. Thay nước trong hồ: nên rút 10-15% lượng nước trong hồ nuôi và sau đó thay bằng lượng nước mới
3. Loại bỏ tảo trong hồ: nên cào sạch lớp tảo và chà sát bề mặt hồ thật sạch trước khi thay nước
4. Vệ sinh bộ lọc: rửa sạch các thiết bị lọc mới bằng nước máy ở nhiệt độ bình thường trước khi lắp lại vào hồ
5. Bơm nước vào hồ cá: sử dụng một ống nhựa bơm nước từ một cái xô vào hồ nuôi sau khi hút khoảng 10-15% lượng nước cũ.

hồ cá rồng

Chúng tôi thiết kế sản phẩm với kinh nghiệm nhiều năm

Chúng tôi với các nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các sản phẩm và đảm bảo với quý vị rằng sẽ đem đến một sản phẩm chất lượng.
Chúng tôi biết được rằng các bạn cần có một sản phẩm chất lượng và hơn hết là sản phẩm phải có giá phù hợp. Vậy nên chúng tôi chắc chắn giá cả sẽ hợp lý và mang đến cho quý vị một sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và trả lời thắc mắc của quý vị nhanh chóng
Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hồ thủy sinh,hồ cá cảnh, hồ cá cảnh biển thác nước trên kính, hòn non bộ thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Địa chỉ website liên hệ : http://hocanghethuat.com

Những bước thiết lập hồ cá rồng chất lượng
10 đánh giá
Từ khóa:

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Liên hệ

Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật

Fanpage

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish