» Hồ thủy sinh » 10 bước thiết lập hồ thủy sinh đơn giản

10 bước thiết lập hồ thủy sinh đơn giản

07/10/2016 - Thể loại: Hồ thủy sinh

Ngày nay thì việc có cho mình một hồ thủy sinh thật đẹp trong không gian sống của vô cùng đơn giản. Việc xây dựng hồ thủy sinh sẽ trở nên dể dàng nếu bạn đọc qua bài viết này. Chỉ với 10 bước thôi là có thể được một hồ thủy sinh vô cùng chất lượng.

xem thêm => Hồ thủy sinh giá rẻ chất lượng tại tphcm

Hồ thủy sinh chất lượng hiệu quả qua 10 bước đơn giản

Thu gọn không gian yêu thích vào một hồ nước bằng thực vật thủy sinh mô phỏng thiên nhiên tươi đẹp là nguyên tắc và cũng là nghệ thuật của môn chơi được du nhập từ Nhật Bản này.
Mặc dù chỉ mới du nhập và phát triển trong khoản 5 năm trở lại đây nhưng Hồ thủy sinh không còn là danh từ quá mới lạ đối với dân chơi cá cảnh trong nước. Hiện nay, hầu như tiệm cá cảnh nào cũng có bán đầy đủ các dụng cụ, nguyên vật liệu để thiết kế một hồ thủy sinh chất lượng hoàn chỉnh.

hồ thủy sinh

10 bước đơn giản để xây dựng một hồ thủy sinh như sau

1/ Chọn hồ vừa ý và vị trí đặt hồ hợp lý
Hồ thủy sinh không giống với hồ nuôi cá thông thường, vì vậy việc đặt mua hồ hay đặt làm hồ ở những cửa hàng chuyên cung cấp hồ thủy sinh là một lựa chọn cần thiết, nếu như bạn chưa có kiến thức đầy đủ về việc tự dán hồ thủy sinh theo ý thích của mình

hồ thủy sinh

2/Chọn đất nền
Xây dựng một hồ thủy sinh cũng chính là xây dựng một hệ sinh thái dưới nước thu nhỏ, mà để hệ sinh thái này phát triển tốt thì điều quan trọng không thể thiếu chính là đất nền.

3/Sắp xếp bố cục cứng cho hồ
Sau khi đã có được lớp đất nền ưng ý, các bạn tiếp tục tạo hình bố cục cho hồ thủy sinh của mình.

4/ Đổ nước vào hồ
Để dễ dàng cho việc trồng cây thủy sinh vào hồ, các bạn nên đổ một ít nước vào trước, cao hơn mặt đất nền khoảng vài cm. Vì đất nền còn thô, chưa cố định được nên các bạn hãy đổ nước từ từ, nhẹ nhàng vào hồ để đất không bị xói và lẫn lộn lớp đất nền.

5/Trồng cây thủy sinh
Đây là bước theo tôi là thú vị nhất, vì tự mình sẽ tạo ra một phông nền đầy màu sắc cho cái hồ của mình.

hồ thủy sinh

6/Đổ nước vào đầy hồ thủy sinh
Sau khi đã có được một phong nền tuyệt vời cho hồ thủy sinh của mình, việc tiếp theo chỉ là đổ đầy nước vào hồ, vì đây là hệ sinh thái dưới nước thu nhỏ mà.

Đổ nước cũng phải đổ từ từ, chậm rãi để không làm sê dịch hay ngã đổ kì công mà chúng ta đã dày công xây dựng.

7/Lắp hệ thống các thiết bị phụ trợ cho hồ
Gọi là phụ trợ nhưng nó rất cần thiết cho sự phát triển của hệ sinh thái thu nhỏ này, vì nó không phải tự nhiên nên các loại thủy sinh này cần thiết bị để giúp nó duy trì và phát triển!

8/Kiểm tra các thông số kĩ thuật trong hồ
Một số thông số thường dùng trong hồ thủy sinh như độ PH, KH, TDS, … để đo được những thông số này cần những thiết bị chuyên dụng, nếu bạn không có hoặc chưa có kiến thức đầy đủ về các thông số này, bạn có thể nhờ các nhân viên tại các của hàng đến và đo trực tiếp cho hồ của bạn để có điều chỉnh hợp lý.

9/Cho động vật thủy sinh vào hồ
Trước khi cho cá và các động vật thủy sinh khác vào hồ, ta nên để hồ trơn chỉ có thực vật thủy sinh gọi là rô-đa cho hồ (tương tự như chạy rô-đa xe máy mới mua) để môi trường trong hồ ổn định từ 1-2 tuần, sau đó ta mới thả cá vào. Tuy nhiên, chỉ nên cho một ít cá vào trước để kích thích hệ vi sinh vật phát triển, nếu thả nhiều quá thì dễ gây hỗn loạn, mất cân bằng hệ sinh thái mới hình thành này.

10/Vệ sinh hàng tuần
Và cuối cùng, khi đã có được một hồ thủy sinh ưng ý với đầy đủ trang thiết bị và thủy sinh vật phát triển, thì công việc không kém phần quan trọng và phải được duy trì thường xuyên đó là vệ sinh hồ thủy sinh của bạn liên tục, có thể 1-2 lần/tuần. Việc vệ sinh là rất cần thiết, điều này chắc hẳn ai cũng biết, tuy nhiên còn có một số lưu ý nhỏ để việc vệ sinh được hoàn chỉnh và ít làm sáo trộn hệ sinh thái thủy sinh:

hồ thủy sinh

Chúng tôi thiết kế sản phẩm với kinh nghiệm nhiều năm

Chúng tôi với các nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các sản phẩm và đảm bảo với quý vị rằng sẽ đem đến một sản phẩm chất lượng.
Chúng tôi biết được rằng các bạn cần có một sản phẩm chất lượng và hơn hết là sản phẩm phải có giá phù hợp. Vậy nên chúng tôi chắc chắn giá cả sẽ hợp lý và mang đến cho quý vị một sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và trả lời thắc mắc của quý vị nhanh chóng
Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hồ thủy sinh,hồ cá cảnh, hồ cá cảnh biển thác nước trên kính, hòn non bộ thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Địa chỉ website liên hệ : http://hocanghethuat.com

hồ thủy sinh

Đã đánh giá
Từ khóa:

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Liên hệ

Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật

Fanpage

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish